Hướng Dẫn Cấu Hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi [Chi Tiết ]

152 views

Viết bởi:

Ngày: 10/09/2019

 

 Bộ điều khiển trung tâm Lumi gì? Cấu hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi như thế nào? Giá sản phẩm trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Đặc biệt để sử dụng hệ thống nhà thông minh Lumi, cần đăng ký tài khoản và sử dụng theo quy trình gì?

Tất cả các thông tin liên quan sẽ được Vinh Tín đề cập trong bài viết này. Mời các bạn cùng đọc kỹ có thể hỗ trợ các bạn lúc cần thiết.

Bộ xử lý trung tâm lumi

Bộ điều khiển trung tâm Lumi gì?

Định nghĩa

Bộ điều khiển trung tâm Lumi(HC) được xem như bộ não của ngôi nhà. Đúng như tên gọi, sản phẩm này có chức năng nhận và truyền tín hiệu từ gia chủ đến các thiết bị khác trong hệ thống nhà thông minh.

Nhờ có bộ điều khiển trung tâm Lumi, các hiệu lệnh được thực hiện nhanh chóng, chính xác và mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Sản phẩm này sử dụng công nghệ chuẩn ZigBee không dây. Nhờ thế các tín hiệu được truyền đi nhờ tín hiệu radio có tần sóng ngắn.

Cấu hình bộ xử lý trung tâm lumi

Quy mô kiến trúc từ hai tầng trở xuống có khả năng hoạt động ổn định và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối với thiết bị kể trên.

Ngoài ra, sản phẩm cho phép quý vị cài đặt, ra lệnh bằng giọng nói với câu lệnh “Turn on/off Lumi go home” giúp quá trình sử dụng hệ thống nhà thông minh thêm tiện nghi, chất lượng.

Cơ chế vận hành

Sau khi người dùng cấu hình, đặt lệnh tại sever hoặc có dấu hiệu từ cảm biến, bộ điều khiển trung tâm Lumi sẽ tiếp nhận thông tin. 

Thiết bị sẽ hoạt động theo cơ chế sau:

 • Sau khi được cấp nguồn, đèn chỉ thị sẽ nháy hồng 03 lần để báo hiệu quá trình lắp đặt thành công. Nếu khởi động không thành công, đèn sẽ hiện sáng hồng(không chuyển sang sáng xanh).
 • Đèn sáng xanh sẽ hiển thị suốt quá trình khởi động(khoảng 25s).
 • Sau đó sản phẩm truyền tín hiệu tới công tắc gắn với các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh. Nhờ thế các mong muốn của gia chủ nhanh chóng được thực hiện.

Công năng sử dụng

Sự có mặt của bộ điều khiển trung tâm Lumi giúp quý vị:

 • Cài đặt các lệnh cần thiết để thiết bị trong hệ thống nhà thông minh hoạt động đúng ý muốn
 • Lưu trữ tất cả các dữ liệu liên quan đến việc vận hành nhà thông minh trong gia đình bạn.
 • Dễ dàng bật/tắt các thiết bị mà không cần phải đến tận công tắc nguồn, mang lại những trải nghiệm giá trị.
 • Tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện vượt trội.

Giá bộ điều khiển trung tâm Lumi bao nhiêu?

Hiện tại, giá bộ điều khiển trung tâm Lumi rơi vào  khoảng 2.530.000đ/bộ(tùy vào nhà phân phối có sự chênh lệch đáng kể). Sản phẩm có kích thước 95.6 x 48.9 x 46 mm, khối lượng 66.5g, hoạt động trong nhiệt độ từ 0-50 độ C.

Với thiết kế nhỏ gọn, thiết bị này rất dễ lắp đặt và cho phép quý vị có thể điều khiển các thiết bị điện trong hệ thống nhà thông minh bằng máy tính bảng, điện thoại di động một cách dễ dàng.

Vì sao cần dùng tới bộ điều khiển trung tâm Lumi?

Như đã trình bày ở phần trên, bộ điều khiển trung tâm Lumi được xem như “bộ não” của hệ thống nhà thông minh. Nhờ thế, thiếu thiết bị này đồng nghĩa giải pháp nhà thông minh trở nên vô nghĩa, không mang lại những tính năng hữu ích.

Sự có mặt của bộ điều khiển trung tâm Lumi sẽ giúp bạn kết nối và quản lý hệ thống điện chiếu sáng, quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, hệ thống tưới cây tự động.

Mặt khác, nhờ nó, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển từ xa chuỗi tiện ích này. Do vậy quý vị có được những trải nghiệm hài lòng và nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, thiết bị này còn cập nhật trạng thái cho các sản phẩm khác trong hệ thống, giúp trải nghiệm của bạn thêm thú vị, hạnh phúc.

Hướng dẫn tạo tài khoản Lumi chi tiết từ a-z

Ngay sau đây, Vinh Tín xin chia sẻ hướng dẫn tạo tài khoản Lumi chi tiết. Mời bạn cùng thực hiện tường tận các bước sau đây:

 

Bước 1: Truy cập vào web home.lumi.vn

 • Bạn nhấn vào website home.lumi.vn
 • Nhấn vào mục “đăng ký” để hệ thống chuyển sang giao diện khai báo thông tin cá nhân.

huong-dan-cau-hinh-bo-dieu-khien-trung-tam-lumi-chi-tiet

 

Bước 2: Khai báo thông tin cá nhân

Đây là bước rất quan trọng giúp bạn xác lập tài khoản. Vì vậy, hãy điền chính xác các thông tin cá nhân sau đây

 • Tên tài khoản: Bạn đặt tên tài khoản cho dễ nhớ và theo ý thích.
 • Email: Mục này bạn điền Email đang sử dụng
 • Số điện thoại: điền số điện thoại thường xuyên sử dụng
 • Mật khẩu: điền mật khẩu phù hợp
 • Xác nhận mật khẩu: nhắc lại mật khẩu kể trên.

Sau khi nhập xong các thông tin kể trên, bạn nhấn Đăng ký. Thao tác này giúp hệ thống xác nhận tài khoản bạn vừa khai bao đã được ghi nhận.

Bước 3: Xác nhận bằng email hoặc điện thoại

Ngay sau khi nhấn đăng ký, hệ thống của Lumi sẽ gửi mã xác nhận qua email hoặc điện thoại. Hãy nhanh chóng nhập mã này rồi ấn OK để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 4: Đăng nhập vào web

Bạn quay lại trang web home.lumi.vn rồi điền email và mật khẩu vừa rồi. Nếu không muốn phải nhập lại các thông tin này nhiều lần, hãy nhấn vào phần “ghi nhớ” để hệ thống tự động giữ mật khẩu và thông tin đăng nhập cho lần vào tiếp theo.

Các lấy lại mật khẩu cho tài khoản Lumi

Trường hợp quên mật khẩu, bạn nhấp vào dòng “quên mật khẩu” sau đó khai báo email và số điện thoại đã đăng ký.

Tiếp theo hãy nhập mã Capcha trên màn hình và nhấn gửi. Hệ thống của Lumi sẽ gửi lại mật khẩu mới vào email hoặc điện thoại của bạn. Hãy dùng dãy ký tự này đăng nhập lại và tiến hành đổi mật khẩu cho dễ nhớ(nếu muốn).

Một bảng tùy chọn hiện ra, người dùng tiến hành điền thông tin tài khoản muốn lấy lại mật khẩu. Sau đó ấn Gửi, mật khẩu mới sẽ được gửi về điện thoại và email.

 

Cấu hình mạng internet cho bộ xử lý trung tâm

Sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống của Lumi và thực hiện các bước sau đây để cấu hình mạng internet cho bộ điều khiển trung tâm Lumi.

Bước 01: Thêm mới

Bạn nhấn thêm mới để thêm bộ điều khiển trung tâm Lumi vào hệ thống.

Bước 02: Khai báo các thông tin

Quý vị lần lượt khai báo các thông tin sau:

 

 • Tên nhà: Tên nhà do gia chủ tự đặt theo ý thích.
 • Tên miền: Mỗi bộ điều khiển trung tâm Lumi có một tên miền nhất định và là duy nhất, không thay đổi được. Bạn nên nhìn thật kỹ để điền đúng thông số này.
 • Địa chỉ MAC: hãy xem rõ thông tin địa chỉ MAC mà bạn đang dùng để đăng kí thiết bị lên Sever, đây là thông tin được cấp cùng thiết bị.
 • Cuối dùng hãy nhấn Lưu để để hệ thống xác nhận các lệnh vừa rồi. Trường hợp chưa chắc chắn hoặc chưa muốn thêm mới nhà, bạn nhấn Hủy.

huong-dan-cau-hinh-bo-dieu-khien-trung-tam-lumi

Lưu ý:

 • Chọn tự động ghi nhớ để đăng nhập lần sau không phải khai báo lại các thông tin này.
 • Ở ô khoanh tròn là menu ẩn, bạn có thể nhấn vào đây để xem chi tiết thông tin về ngôi nhà. Hoặc nhấn xóa nhà và sửa nhà khi cần xóa hoặc sửa tên nhà.
 • Bạn không nên tự động xóa nhà vì các thiết bị sẽ xóa hoàn toàn và không thể thêm lại lần nữa với các thông số y hệt.
 • Khi kết nối thành công, icon màu xanh sẽ hiển thị, lúc này bạn nhấn “Vào nhà” để vào giao diện sử dụng trên web. 

Cấu hình mạng 3G cho bộ xử lý trung tâm Lumi có gì thay đổi không?

Cấu hình mạng 3G cho bộ điều khiển trung tâm Lumi cũng tương tự như trên internet. Bạn chỉ cần thực hiện tuần tự các bước kể trên là có thể đăng nhập vào hệ thống và bắt đầu trải nghiệm hệ thống nhiều ưu việt này.

Cấu hình 3g cho bộ xử lý trung tâm lumi

 

 

Chức năng LC ( Local controller) là gì?

Khá nhiều người không rõ chức năng LC trong bộ điều khiển trung tâm Lumi thực hiện nhiệm vụ gì. Để giúp bạn hiểu rõ điều này, chúng tôi xin phân  tích chi tiết nhau sau:

huong-dan-cau-hinh-bo-dieu-khien-trung-tam-lumi-chi-tiet

 • Như chúng ta đã biết, bộ điều khiển trung tâm Lumi có hai chức năng là điều khiển các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh(HC).
 • Chức năng thứ hai là khuếch đại sóng ZigBee để các thiết bị kể trên nhận và truyền tín hiệu từ bộ điều khiển tốt hơn(LC).

Sau khi tham gia thành công hàng trăm dự án, chúng tôi nhận ra, một số gia đình có quy mô nhà ở từ bốn tầng trở lên sẽ cần tới hai bộ điều khiển trung tâm Lumi. Tuy nhiên, bộ thứ hai(lắp đặt tại tầng 2) không làm nhiệm vụ điều khiển mà làm nhiệm vụ khuếch đại sóng ZigBee giúp các thiết bị trên tầng cao nhận lệnh ổn định, đảm bảo chuỗi hệ thống nhà thông minh mang lại những trải nghiệm thú vị như mong đợi.

Kết luận

Vừa rồi là chia sẻ về cấu hình bộ điều khiển trung tâm Lumi  cũng như các lưu ý liên quan tới sản phẩm này. Mong rằng các chia sẻ kể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng cũng như những ưu việc mà thiết bị mang lại.

Vinh Tín hiện là công ty tư vấn lắp đặt bộ điều khiển trung tâm Lumi tại Đà Nẵng được nhiều đối tác/khách hàng lựa chọn.

Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để có được:

 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm để mang lại phương án tốt nhất.
 • Sở hữu bộ điều khiển trung tâm Lumi chính hãng giúp quá trình sử dụng ổn định, hiệu quả vượt trội.
 • Nhanh chóng thi công, lắp đặt để tránh xáo trộn các sinh hoạt trong gia đình.
 • Mang lại mức giá phải chăng nhằm tiết kiệm chi phí hiệu quả cho quý vị mà vẫn đảm bảo có được sự hài lòng ngoài mong đợi.
 • Triển khai chính sách bảo hành ưu việt, hỗ trợ kịp thời khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra sau đó.

Mong rằng bài viết hướng dẫn cấu hình bộ điều khiển trung tâm lumi sẽ giúp ích được cho các bạn khi cần thiết.

Please follow and like us:
error

Bài cùng chuyên mục

 • Cài Đặt Chức Năng Phòng, Hoạt Cảnh, Lịch Trình Cho Các Thiết Bị Lumi 

    Bài viết này sẽ đề cập đến cách thiết lập chức năng phòng, hoạt cảnh, lịch trình cho các thiết bị Lumi như thế nào mới chính xác. Mời quý vị cùng theo dõi ngay để có được chia sẻ hay, giúp bản thân sớm làm chủ hệ thống nhà thông minh và sở […]

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi Chi Tiết- Xem Ngay! 

    Mời bạn cùng đọc ngay hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển trung tâm Lumi sau đây để nắm rõ cách dùng cũng như các lưu ý cần thiết. Các chia sẻ này sẽ không thừa chút nào bởi giúp quý vị tránh xa những thao tác nhầm lẫn khiến hệ thống nhà thông […]

 • Lắp Đặt Nhà Thông Minh Cho Phòng Khách

  5 / 5 ( 2 votes )   Đối với nhiều gia đình, thay vì sử dụng trọn bộ, họ ưu tiên lắp đặt nhà thông minh cho phòng khách. Điều này một mặt giúp quý vị tiết kiệm chi phí, đồng thời đây cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên […]

 • Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Biệt Thự Trọn Gói

  5 / 5 ( 2 votes )   Vinh Tín smarthome tư vấn giải pháp nhà thông minh cho biệt thự đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Hi vọng các giải pháp thông minh cho biệt thự sẽ giúp quý khách hàng cân nhắc đầu tư cho căn nhà của mình Vì sao bạn […]

 • Giải Pháp Nào Khi Lắp Đặt Nhà Thông Minh Cho Nhà 3 Tầng?

    Chỉ từ 32 triệu đồng, quý vị đã có thể sở hữu hệ thống nhà thông minh cho ba tầng vô cùng tiện ích và hiện đại. Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết rõ hơn về giải pháp lắp đặt nhà thông minh cho nhà 3 tầng. Ngoài các chia […]

 • Gợi Ý Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Nhà 2 Tầng Tiết Kiệm

     Giải pháp nhà thông minh cho nhà 2 tầng tối đa chi phí nhất là bao nhiêu? Mang đến giải pháp gì cho căn nhà 2 tầng. các bạn hãy đọc tiếp nhé. Giải pháp nhà thông minh giúp chúng ta thêm yêu cuộc sống và có những giây phút thật ý nghĩa, thư […]

 • Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Căn Hộ 1 Phòng Khách 2 Phòng Ngủ

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để có được giải pháp nhà thông minh cho Căn hộ 1 phòng khách 2 phòng ngủ ưu việt. Những chia sẻ mà smarthome vinh tín chia sẻ dưới đây có thể mang lại cho bạn phương án hay để hưởng cuộc sống tràn ngập tiện […]

 • Thiết Bị Nhà Thông Minh Bao Gồm Những Gì?

  5 / 5 ( 1 vote )   Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để nắm rõ hệ thống thiết bị nhà thông minh bao gồm các sản phẩm nào. Thông qua các chia sẻ này, rất có thể quý vị sẽ tìm chọn được dòng mà mình yêu thích, đáp ứng tốt […]

Nhà Thông Minh Xem tất cả

Cài Đặt Chức Năng Phòng, Hoạt Cảnh, Lịch Trình Cho Các Thiết Bị Lumi 

142 views

Viết bởi:

Ngày: 10/09/2019

Cài Đặt Chức Năng Phòng, Hoạt Cảnh, Lịch Trình Cho Các Thiết Bị Lumi 

  Bài viết này sẽ đề cập đến cách thiết lập chức năng phòng, hoạt cảnh, lịch trình cho các thiết bị Lumi như thế nào mới chính xác. Mời quý vị ...

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi Chi Tiết- Xem Ngay! 

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi Chi Tiết- Xem Ngay! 

  Mời bạn cùng đọc ngay hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển trung tâm Lumi sau đây để nắm rõ cách dùng cũng như các lưu ý cần thiết. Các chia sẻ này ...

135 views

Viết bởi:

Ngày viết : 10/09/2019

Hướng Dẫn Cấu Hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi [Chi Tiết ]

   Bộ điều khiển trung tâm Lumi gì? Cấu hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi ...

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Cho Phòng Khách

5 / 5 ( 2 votes )   Đối với nhiều gia đình, thay vì sử dụng trọn bộ, họ ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0787.728.468 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)