Cài Đặt Chức Năng Phòng, Hoạt Cảnh, Lịch Trình Cho Các Thiết Bị Lumi 

143 views

Viết bởi:

Ngày: 10/09/2019

 

Bài viết này sẽ đề cập đến cách thiết lập chức năng phòng, hoạt cảnh, lịch trình cho các thiết bị Lumi như thế nào mới chính xác. Mời quý vị cùng theo dõi ngay để có được chia sẻ hay, giúp bản thân sớm làm chủ hệ thống nhà thông minh và sở hữu những trải nghiệm giá trị.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, đừng quên kết nối với Vinh Tín ngay sau bài này theo số 0787 728 468 nhằm có hỗ trợ tốt nhất bạn nhé! 

Chức năng phòng trong bộ xử lý trung tâm Lumi gồm những gì?

Chức năng phòng trong hệ thống nhà thông minh Lumi là nơi:

 •  Quản lý các thiết bị trong nhà
 • Thiết lập các cảnh
 • Cập nhật linh cho từng thiết bị.
 • Hiển thị các thông tin về cảnh và lịch đã tạo ra.

Phòng: Quản lý các thiết bị trong nhà, thiết lập các cảnh, lịch cho thiết bị và hiển thị các thông tin về cảnh, lịch đã tạo.

 Trong đó, các thiết bị được chia ra làm 07 loại gồm: Công tắc, Chiết áp, RGB, Rèm, Remote, Cảm biến, Loa. 

Ngay sau đây, Vinh Tín xin chia sẻ tường tận chức năng của từng hạng mục kể trên để bạn hiểu hơn về cấu hình cũng như ý nghĩa, vai trò của từng phần.

– Chức năng của các thiết bị trong phòng

+ Công tắc

Công tắc bao gồm các thiết bị, công tắc chỉ có thể bật/ tắt. Sản phẩm này cho phép người dùng biết về thông tin thiết bị, lịch trình đã hoạt động của hệ thống và là nơi thực hiện các chức năng nâng cao khi cần(chức năng lên lịch).

+ Chiết áp

Chiết áp: bao gồm chiết áp, quạt và hệ thống các thiết bị có thể điều chỉnh tăng, giảm tốc độ, độ sáng,…theo ý muốn của người dùng.

+ RGB

RGB là mục chỉ các thiết bị Led RGB và Led RGBW… Đây là các sản phẩm có thể thay đổi màu ánh sáng một cách dễ dàng. Ngoài ra, thiết bị RGBW còn có tính năng dimmer. Khi cách hoạt dimmer, màu đã chọn trước đó sẽ giữ nguyên, LED hiển thị thêm LED sáng trắng. Ngược lại khi bạn tắt dimmer thì Led trắng tắt.

 

+ Rèm

Rèm gồm các thiết bị rèm, cửa cuốn…Ở phần này, các nút lệnh được sắp xếp theo thứ tự dễ hiểu từ mở, dừng, đóng. Ngoài ra, người dùng muốn thực hiện lệnh nào chỉ cần nhấn vào lệnh đó là xong. Ngoài ra, thông qua thiết bị điều khiển, bạn còn có thể cập nhật trạng thái cho rèm cửa ở các dạng đóng, mở, đóng một cách dễ dàng.

+ Remote

Remote là giao diện cho phép quản trị viên thiết lập các thao tác điều khiển, học lệnh cho hệ thống điều hòa, tivi, quạt. Để thực hiện được chức năng này, sau khi cấu hình và tham gia mạng, bạn có thể thực hiện lệnh sau để cài đặt các tính năng này:

 • Vào Cấu hình🡪 Nhà để cài đặt
 • Nhấp đúp vào thiết bị muốn cài đặt, bạn sẽ thấy một bảng thiết lập hiện ra.
 • Bộ điều khiển hồng ngoại có thể thực hiện cùng lúc 05 chức năng(gồm điều khiển quạt, TV, điều hòa, thiết bị đa phương tiện và thiết bị kỹ thuật số), bạn có thể thiết lập theo ý muốn.
 • Thêm tên thiết bị và cho vào phòng theo ý muốn rồi lọc lệnh.

Để vào giao diện sử dung, bạn làm như sau:

 • Quay lại Phòng->Thiết bị->Remote. 
 • Bạn sẽ thấy ở giao diện sử dụng các thiết bị kể trên luôn mặc định ở trạng thái với màu mờ. Khi bạn nhấn học lệnh, biểu tượng sẽ chuyển sang màu cam.
 • Bạn có thể nhấn “Cancel” khi muốn hủy bỏ trạng thái học lệnh.
 • Sau khi đã học lệnh xong, nút này sẽ sáng và cho phép người dùng ấn vào thiết bị nhằm điều khiển tắt/mở, tăng giảm cường độ như ý muốn.
 • Bạn nhấn vào nút Xóa lệnh khi cần xóa, nhấn Add khi cần thêm lệnh mới.

Ngoài ra, khi muốn xóa điều khiển đã thêm, bạn thực hiện thao tác Cấu hình–>Nhà rồi kích đúp vào thiết bị🡪 tiếp theo bảng tùy chọn hiện ra🡪 bạn nhấn Xóa để thực hiện xóa hoặc Hủy để hủy.

Bạn có thể thay đổi tên thiết bị theo ý muốn và nhấn OK để hệ thống xác nhận.

+ Cảm Biến

Chức năng cảm biến bao gồm cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, Nút bấm Z-wave cùng các thiết bị cảm biến

Cảm biến cho phép bạn điều khiển các chức năng đóng mở cửa, bật tắt thiết bị khi phát hiện chuyển động. Ở chức năng này, bạn cần nắm rõ một số điều sau:

 • Bạn cần tạo Rule cho từng thiết bị, lúc này hãy nhấn vào Cấu hình🡪Automation nhằm cài đặt các thông tin theo ý muốn
 • Tại Z-wave button bạn sẽ thấy có 9 thao tác có thể tạo rule gồm Tap, double Tap, Hold, Swipe Left, Swipe Right, Swipe Up, Swipe Down, Rotate Left, Rotate Right. Mỗi thao tác này ứng với một lệnh, chẳng hạn nếu ấn một lần, đèn phòng cách sẽ bật hết.
 • Tương tư, chức năng cảm biến còn có thể báo trạng thái không có chuyển động, 

+ Loa

Với chức năng loa, bạn ấn vào thiết bị âm thanh đa vùng sẵn có. Tại giao diện này, quý vị có thể chơi nhạc, chọn chế độ phát hoặc tăng giảm loa theo ý muốn một cách dễ dàng.

-Thiết lập hoạt cảnh cho căn nhà của bạn

Thiết lập hoạt cảnh là thao tác cài đặt thiết lập trạng thái, thời gian cho một hoặc nhiều thiết bị trong nhà. Mục đích nhằm tạo thành một kịch bản có sẵn hoặc kích hoạt khi có yêu cầu giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa.

Để làm được thao tác này, bạn tiến hành như sau:

 • Chọn thêm cảnh khi cần thêm hoạt cảnh, lịch trình cho ngôi nhà. Sau thao tác này giao diện sẽ hiện lên màn hình để cài đặt.
 • Bạn vào tên cảnh để đặt cho dễ nhớ theo ý mình.
 • Chọn Shortcut khi muốn tạo phím tắt để các cảnh hiện lên ngoài màn hình home nhằm dễ theo dõi, nắm bắt. 
 • Phần thời gian là mục để bạn cài đặt kích hoạt cho cảnh. Ban có thể chọn lặp lại nếu muốn có một chu trình giống nhau hoặc tạo ra khoảng thời gian theo ý muốn.
 • Ngoài ra, phần ngày bạn khai báo ngày muốn kích hoạt cảnh, phần chu kỳ là thông tin về lịch trình bạn muốn lập lại cảnh vừa cấu hình.
 • Phần thông báo hoạt cảnh: Phần này có 05 mốc thời gian gồm 5 phút, 10 phút, 15 phút, 20 phút, 30 phút. Bạn có thể chọn để có thông báo về điện thoại phù hợp theo ý mình.
 • Phần đầu ra bạn chọn và cài đặt thiết bị mong muốn trong cảnh. Lưu ý đối với Loa bạn nhấn vào Sửa rồi chọn Play để nhặt các bài hát, loa phát và âm lượng cho loa mới chính xác.

Đặt lịch trình cho thiết bị

Ở phần Lịch chúng ta sẽ dùng để thiết lập thời gian chạy cũng như trạng thái cho thiết bị được kích hoạt tại một thời điểm.

Để thực hiện thao tác này, bạn thực hiện như sau:

 • Vào phòng–> tìm đến thiết bị muốn đặt lịch–>nhấn Icon mũi tên rồi chọn lịch. Màn hình lịch sẽ hiện ra, bạn tiến hành tạo như mong muốn
 • Phần đầu mục bạn đặt tên theo ý muốn, phần trạng thái, bạn chọn bật/tắt với các thiết bị như đèn, chiết áp, quạt rèm).
 •  Ngoài ra bạn còn có thể chọn điều chỉnh mức độ cho phù hợp với đèn, quạt, rèm.
 • Đối với RGB bạn lựa chọn màu sắc cho lịch. Lưu ý, phần đặt lịch này không áp dụng cho thiết bị cảm biến trong hệ thống nhà thông minh Lumi.

Phần cài đặt thông báo và chu kỳ đặt lịch cũng diễn ra tương tự như thiết lập hoạt cảnh. Bạn chỉ cần tiến hành tuần tự là có thể thực hiện thành công. Ngoài ra, nếu cần thêm hỗ trợ, hãy kết nối với chúng tôi theo số 0787 728 468 ngay sau bài này để có thêm tư vấn kịp thời hơn nữa.

 

Chức năng an ninh

Ở chức năng an ninh, giao diện sẽ hiển thị những Rule an ninh đã được cấu hình. Phần này có các mục sau: 

 • An toàn: có nghĩa ngôi nhà ở đang trong trạng thái an toàn. Rule an ninh được tắt
 • Cảnh báo: khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường, thiết bị cảm biến có cảnh báo, rule an ninh sẽ được kích hoạt
 • Bật tất cả: Nút này dùng để bật tất cả hoặc tắt tất cả cảnh báo an ninh trong hệ thống nhà thông minh Lumi.
 • Bạn có thể vào Icon chỉnh sửa để thiết lập lại các rule an ninh theo ý mình.

 

Kết luận

Vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách tạo hoạt cảnh, đặt lịch và kích hoạt chế độ an ninh trong hệ thống nhà thông minh Lumi. Phải nói rằng, các bài trí chi tiết, ứng dụng ưu việt trong mô hình này rất thú vị và thân thiện.

Bạn chỉ cần quan sát kỹ lưỡng một chút trên giao diện của hệ thống là có thể thực hiện các cài đặt như ý muốn của mình. Do đó, nhà thông minh Lumi hiện đang trở thành xu hướng mà nhiều khách hàng Việt yêu thích.

Kết hợp với đó, quá trình sản xuất khép kín, linh kiện đạt chuẩn cùng mức giá phải chăng đã giúp Lumi thâu tóm thị trường trong nước và ngày càng nổi tiếng trên thế giới. Hãy kết nối với Vinh Tín ngay sau bài này nếu bạn cần tư vấn lắp đặt nhà thông minh trọn gói tại Đà Nẵng.

Bằng kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn sâu cùng đội ngũ kỹ sư tâm huyên, chúng tôi sẽ giúp quý vị sớm có phương án lắp đặt khoa học, thuận tiện, đảm bảo tốn ít chi phí nhất có thể. Chưa dừng lại ở đó, quá trình lắp đặt nhanh chóng của Vinh Tín đảm bảo không gây ra các xáo trộn sinh hoạt.

Chúng tôi cam kết:

 • Chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng để đảm bảo hệ thống hoạt động bền lâu như mong đợi.
 • Sớm đưa ra phương án thi công hợp lý, nâng cao tính hiện đại và vẻ đẹp sang cho không gian kiến trúc.
 • Mang lại những trải nghiệm giá trị cho khách hàng của mình.
 • Báo giá phải chăng giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Hỗ trợ nhiệt tình, tốc độ, kịp thời khi xảy ra bất cứ sự cố, trục trặc nào trong quá trình sử dụng hệ thống nhà thông minh.

Chúc Các Bạn Thành công!

Please follow and like us:
error

Bài cùng chuyên mục

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi Chi Tiết- Xem Ngay! 

    Mời bạn cùng đọc ngay hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển trung tâm Lumi sau đây để nắm rõ cách dùng cũng như các lưu ý cần thiết. Các chia sẻ này sẽ không thừa chút nào bởi giúp quý vị tránh xa những thao tác nhầm lẫn khiến hệ thống nhà thông […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi [Chi Tiết ]

     Bộ điều khiển trung tâm Lumi gì? Cấu hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi như thế nào? Giá sản phẩm trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Đặc biệt để sử dụng hệ thống nhà thông minh Lumi, cần đăng ký tài khoản và sử dụng theo quy trình gì? Tất cả […]

 • Lắp Đặt Nhà Thông Minh Cho Phòng Khách

  5 / 5 ( 2 votes )   Đối với nhiều gia đình, thay vì sử dụng trọn bộ, họ ưu tiên lắp đặt nhà thông minh cho phòng khách. Điều này một mặt giúp quý vị tiết kiệm chi phí, đồng thời đây cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên […]

 • Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Biệt Thự Trọn Gói

  5 / 5 ( 2 votes )   Vinh Tín smarthome tư vấn giải pháp nhà thông minh cho biệt thự đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Hi vọng các giải pháp thông minh cho biệt thự sẽ giúp quý khách hàng cân nhắc đầu tư cho căn nhà của mình Vì sao bạn […]

 • Giải Pháp Nào Khi Lắp Đặt Nhà Thông Minh Cho Nhà 3 Tầng?

    Chỉ từ 32 triệu đồng, quý vị đã có thể sở hữu hệ thống nhà thông minh cho ba tầng vô cùng tiện ích và hiện đại. Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết rõ hơn về giải pháp lắp đặt nhà thông minh cho nhà 3 tầng. Ngoài các chia […]

 • Gợi Ý Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Nhà 2 Tầng Tiết Kiệm

     Giải pháp nhà thông minh cho nhà 2 tầng tối đa chi phí nhất là bao nhiêu? Mang đến giải pháp gì cho căn nhà 2 tầng. các bạn hãy đọc tiếp nhé. Giải pháp nhà thông minh giúp chúng ta thêm yêu cuộc sống và có những giây phút thật ý nghĩa, thư […]

 • Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Căn Hộ 1 Phòng Khách 2 Phòng Ngủ

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để có được giải pháp nhà thông minh cho Căn hộ 1 phòng khách 2 phòng ngủ ưu việt. Những chia sẻ mà smarthome vinh tín chia sẻ dưới đây có thể mang lại cho bạn phương án hay để hưởng cuộc sống tràn ngập tiện […]

 • Thiết Bị Nhà Thông Minh Bao Gồm Những Gì?

  5 / 5 ( 1 vote )   Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để nắm rõ hệ thống thiết bị nhà thông minh bao gồm các sản phẩm nào. Thông qua các chia sẻ này, rất có thể quý vị sẽ tìm chọn được dòng mà mình yêu thích, đáp ứng tốt […]

Nhà Thông Minh Xem tất cả

Cài Đặt Chức Năng Phòng, Hoạt Cảnh, Lịch Trình Cho Các Thiết Bị Lumi 

143 views

Viết bởi:

Ngày: 10/09/2019

Cài Đặt Chức Năng Phòng, Hoạt Cảnh, Lịch Trình Cho Các Thiết Bị Lumi 

  Bài viết này sẽ đề cập đến cách thiết lập chức năng phòng, hoạt cảnh, lịch trình cho các thiết bị Lumi như thế nào mới chính xác. Mời quý vị ...

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi Chi Tiết- Xem Ngay! 

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi Chi Tiết- Xem Ngay! 

  Mời bạn cùng đọc ngay hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển trung tâm Lumi sau đây để nắm rõ cách dùng cũng như các lưu ý cần thiết. Các chia sẻ này ...

135 views

Viết bởi:

Ngày viết : 10/09/2019

Hướng Dẫn Cấu Hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi [Chi Tiết ]

   Bộ điều khiển trung tâm Lumi gì? Cấu hình Bộ Điều Khiển Trung Tâm Lumi ...

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Cho Phòng Khách

5 / 5 ( 2 votes )   Đối với nhiều gia đình, thay vì sử dụng trọn bộ, họ ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0787.728.468 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)